8 สถานที่จัดงานแต่งงานริมน้ำ เจ้าพระยา วิวดีสุดโรแมนติก

สถานที่จัดงานแต่งงานริมน้ำเจ้าพระยา สุดโรแมนติก

เมื่อถึงเวลาเริ่มต้นที่จะใช้ชีวิตคู่ ความรักของคน2คนที่คบหาดูใจมาจนได้ระยะเวลาที่เหมาะสม การจัดงานแต่งงานก็ถือว่างานพิธีสำคัญ เพื่อเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่กันอย่างเป็นทางการ ซึ่งการจะจัดงานแต่งงานทั้งที การเลือก สถานที่จัดงานแต่งงาน เป็นเรื่องที่สำคัญลำดับต้น ๆ
โรงแรมหรือ สถานที่จัดงานแต่งงาน ริมน้ำ ก็เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่น่าสนใจเช่นกันคะ โดยเฉพาะสถานที่จัดแต่งงาน บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำสายหลักของคนไทย แม่น้ำของกรุงเทพมหานคร ที่ไหลผ่านใจกลางมหานคร ขับเคลื่อนวิถิชีวิตของชาวไทยมาอย่างยาวนาน
วันนี้ TheBest.in.th จึงขอแนะนำ 8 สถานที่จัดงานแต่งงานริมน้ำ เจ้าพระยา สุดโรแมนติก วิวพาโนราม่า 360 องศา เติมเต็มทุกความสุขให้กับคู่รักในวันสุดแสนพิเศษ ตอบโจทย์บ่าวสาวหลาย ๆ คู่ที่อยากจัดงานเเต่งสุดโรแมนติกท่ามกลางวิวสวยริมแม่น้ำ
ได้เป็นอย่างดี TheBest.in.th จะแนะนำสถานที่ใดบ้างนั้น ติดตามชมกันได้เลยคะ


สถานที่จัดงานแต่งงาน โรงแรมแม่น้ำรามาดาพลาซา

สถานที่จัดงานแต่งริมน้ำ-โรงแรมแม่น้ำรามาดา
สถานที่จัดงานแต่งริมน้ำ-โรงแรมแม่น้ำรามาดา

โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา สถานที่จัดงานแต่งงาน ริมน้ำที่ถูกใจผู้คนมาอย่างยาวนาน ด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมชมวิวโค้งน้ำที่สวยงามของเจ้าพระยาในยามพระอาทิตย์อัสดง โดยภายในโรงแรมแม่น้ำรามาดา สามารถรองรับการจัดงานแต่งงานด้วยฟังก์ชันพื้นที่จัดเลี้ยงที่มีให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ที่รองรับจำนวนแขกได้สูงสุดถึง 500-600 ท่านโดยประมาณ มีห้องจัดเลี้ยงหลากหลายห้อง ให้เลือกตามสไตล์หรือตามความชอบของบ่าวสาว โดยทุกห้องจะได้รับชมวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาในมุมที่สวยที่สุด ถูกใจทั้งแขกผู้มาเยือนและเจ้าภาพ หากอยากจะตั้งขบวนแห่ขันหมากริมน้ำ เจ้าบ่าวเดินทางมาทางเรือชัตเตอร์โบ๊ท มาเทียบท่าเรือของโรงแรม แล้วเดินไปสู่ขอเจ้าสาว ก็เป็นกิมมิคเล็กๆที่เซ็ทได้เมื่อมาจัดงาน ณ สถานที่แห่งนี้ เหมาะกับพิธีมงคลสมรสแบบไทยร่วมสมัย งานเลี้ยงแบบโต๊ะจีน หรืองานเลี้ยงแบบบุฟเฟต์ ก็เลือกสรรค์ได้ตามความต้องการ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 02-688-1000 ต่อ 80230, 80232
email: events.catering@ramadaplazamenamriverside.com

Line ID: https://lin.ee/pzGz2ppพระยาพาลาซโซ บูทีค แบงคอก

praya-palazzo-wedding

โรงแรมบรรยากาศคฤหาสน์สุดคลาสสิค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นคฤหาสน์เก่าอายุกว่า 100ปี ให้มนต์เสน่ห์ย้อนยุค อาคารทาสีเหลืองนวลๆ สร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2466 ในช่วงรัชกาลที่6 แล้วมารีโนเวทใหม่ ให้เป็นบูทีค โฮเทล และยังเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานริมน้ำอีกด้วย
แต่ข้อจำกัดของที่นี้คือ ไม่มีทางเข้าสถานที่ทางรถยนต์ได้เลย ลูกค้าต้องนั่งเรือข้ามฝาก โดยจอดรถที่วัดราชาธิวาส แล้วนั่งเรือข้ามฝากมาที่ พระยาพาลาซโซ แห่งนี้ ก็ได้สัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตริมน้ำแบบไทยๆ ไปอีกแบบ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร : 02 883 2998 , 081 402 8118
อีเมล : event@prayapalazzo.com

https://www.facebook.com/prayapalazzo


Mandarin Oriental Bangkok

โรงแรมสุดหรูใจกลางกรุงเทพ ด้วยมาตรฐานระดับ 5 ดาว ทั้งในการบริการและการตกแต่งสุดคลาสสิค แมนดาริน โอเรียลเตล จึงเป็นอีกสถานที่จัดงานแต่งงานริมน้ำ ที่ใครๆต่างพูดถึงกัน รวมถึงมีดาราระดับท็อปของไทยหลายๆคู่ก็เลือกโรงแรมนี้ประกอบพิธีแต่งงาน ด้วยวิวงดงามของโรงแรม ประกอบกับความเงียบสงบของผืนแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถมองเห็นได้จากระเบียงของห้องพัก พร้อมการตกแต่งสไตล์ไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การเดินทางมาก็แสนง่ายเพียงใช้เรือข้ามฝากที่ใช้เวลาเพียง 3 นาที หรือจะเดินทางด้วยรถยนต์ก็สะดวก และยังมีห้องจัดเลี้ยงให้เลือกธีมได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง The Authors’ Lounge และ Royal Ballroom ก็เป็นที่นิยมของคู่รักหลายคู่เลือกเป็นห้องจัดพิธีสมรส

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร : 02659 9000 ext. 7309
อีเมล : saleena@mohg.com
https://facebook.com/MandarinOrientalBangkok/


Anantara Bangkok Riverside Resort & Spa

anantara bangkok riverside- wedding venue

โรงแรมอนันตรา กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทแอนด์สปา เป็นอีกสถานที่ที่ได้รับความนิยมและได้รับการพูดถึงเป็นอันดับต้นๆ หากนึกถึงสถานที่แต่งงานริมน้ำสุดหรูที่งดงามน่าประทับใจแล้ว ยังมีทีมงานที่พร้อมเนรมิตงานแต่งให้สวยงามดั่งเทพนิยาย โดยในโรงแรมมีพื้นที่จัดงานมากมาย ได้แก่ ห้องเจ้าพระยาบอลรูม ที่จุคนได้มากถึง600ท่าน แกรนด์ศาลา สถาปัตยกรรมไทยคลาสสิคมีแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นฉากหลัง หรือจะเป็นสวนของเทรเดอร์ วิคส์ ที่เหมาะกับงานขนาดเล็กๆแต่อบอุ่นเสมือนอยู่ในสวนเขตร้อน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร : 02476 0022
อีเมล : bangkokriverside@anantara.com
https://www.anantara.com/th/riverside-bangkok/weddings


Millennium Hilton Bangkok

Millennium Hilton Bangkok

โรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่รายล้อมไปด้วยทัศนีภาพอันวิจิตรของวัดวาอารามและโบสถ์คาทอลิกที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ และห้างสรรพสินค้าหรูสุดไฮโซ ICONSIAM กับบรรยากาศอันสวยงามบนชั้น 32 ตั้งอยู่ริมโค้งน้ำเจ้าพระยา พร้อมด้วยห้องบอลรูม 2 ห้อง ได้แก่ ห้องแกรนด์บอลรูม ดีไซนทันสมัยโฉบเฉี่ยวโดดเด่นด้วยโคมไฟแผ่นกลมรูปทรงคล้ายร่ม รองรับแขกได้สูงสุด 700 ท่าน และห้องธนบุรีบอลรูมที่จุคนได้อีก 250 ท่าน นับเป็นสถานที่อันเป็นจุดเด่นสำหรับการจัดแต่งงาน ด้วยการออกมาแบบมาพิเศษเพื่อรองรับงานแต่งงานในแบบที่ลูกค้าต้องการ ตกแต่งด้วยโคมไฟดีไซน์คล้ายหยดน้ำสามารถปรับแสงได้ตามความต้องการ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร : 02 442 2436
อีเมล์ : bkkhi_weddings@hilton.com
https://www.facebook.com/HiltonBangkok


Buddy Oriental Riverside

buddy oriental  riverside wedding

โรงแรมบัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ ย่านปากเกร็ด นนทบุรี กับสถาปัตยกรรมสไตล์ไทยโคโลเนียล (Thai Colonial) และเอกลักษณ์อันโดดเด่นอย่างป้อมสิริเจ้าพระยา ที่สุดจะอลังการ เน้นสีขาวนวลดูสบายตา สถานที่แต่งงานมีทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานในสวนสุดโรแมนติก พร้อมด้วยวิวพาโนรามาจากแม่น้ำเจ้าพระยากับพื้นที่สุดไพรเวท งานแต่งงานใน ห้องอาหารสองฝั่งคลองที่เน้นความโดดเด่นของไม้สีขาวนวลทั้งหลัง ซึ่งสามารถจัดงานโต๊ะจีน และไทยเซ็ตได้ประมาณมากถึง 350 ท่าน งานคอกเทล 400-450 ท่าน หรือจะตรงเทอเรซที่ สามารถรองรับแขกได้ประมาณ 500 ท่าน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร : 081-9042072
อีเมล์ : wedding1@buddyriverside.com
https://www.facebook.com/Buddyriverside


Chatrium Hotel Riverside Bangkok

โรงแรมอีกแห่งที่คู่บ่าวสาวหลายคู่ใฝ่ฝันถึง เนื่องจากทำเลที่ตั้งที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกในยามค่ำคืน บนพื้นที่จัดงานแต่งงานที่เราสามารถเนรมิตและประดับตกแต่งสถานที่ได้ตามความต้องการ
โดยสถานที่จัดงานแต่งของชาเทรียม ห้องบอลรูมรองรับจำนวนผู้เข้าร่วมงานได้ตั้งแต่ 10 – 700 ท่าน และยังมีห้องจัดเลี้ยงขนาดต่าง ๆ อีก 7 ห้อง เหมาะกับพิธีมงคลสมรสแบบไทยร่วมสมัย งานเลี้ยงแบบโต๊ะจีน หรืองานเลี้ยงแบบบุฟเฟต์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร : 02-3078888
อีเมล์ : events@chatrium.com
https://www.facebook.com/ChatriumHotelRiversideBangkok


Shangri-la Hotel Bangkok

Shangri-la Hotel Bangkok

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ ริมน้ำเจ้าพระยาที่มีห้องจัดเลี้ยงมากกว่า 20 ห้องซึ่งสามารถรองรับแขกได้ตั้งแต่ 100 ท่านถึง 1,600 ท่าน เป็นโรงแรมระดับไฮเอนด์ โดยห้องจัดเลี้ยงได้นำเอาศิลปะแบบไทยโบราณ มาผสมผสานกับเทคโนโลยีร่วมสมัย ในสไตล์ที่หรูหราและพร้อมเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่สร้างความทรงจำแสนประทับใจให้กับคุณ … จุดเด่นคือห้องแกรนด์บอลรูม ของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ยังสามารถเปิดให้ชมทิวทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบไร้สิ่งกีดขวางใดๆ แขกร่วมงานจะได้ทอดสายตายาวและรับความอิ่มเอมไปกับศาลาไทยไม้สักสุดงดงาม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร : 0 2236 7777 ต่อ 6873
อีเมล์ : events.slbk@shangri-la.com
https://www.facebook.com/shangrilabkk/


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ