ร้าน Gelato ชื่อดัง Blendies เปิดใหม่ที่ ICONSIAM มี Signature ใหม่เป็นถั่วแมคคาดาเมีย นำเข้าจากฮาวาย หลังจากที่ไอศกรีม Pistachio ตัวดังของร้านเบรนดี้ ที่สาขาสยามสแควร์ สร้างกระแสปังในความอร่อยและเก๋ไก๋สุดๆ มาคราวนี้ Blendies ทำเมนู Signature ใหม่ ไม่ผิดหวัง ตรงปกไม่กั๊กของสุดๆกับ รส Macadamia ถั่วที่แพงกว่าถั่วชนิดอื่น 3 เท่า ยกให้เป็นถั่วที่แพงที่สุดในโลก ความล้ำสุดคือรสชาติ ใครที่ชอบจะรู้เลยว่ามีความครีมมี่ นวลๆ กลมกล่อม แถมยังเป็น Superfood ด้วยคุณประโยชน์ในตัวอีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมรสชาติพิเศษเฉพาะสาขา ICONSIAM อย่าง ชาไทย และรสชาติอื่นๆอย่าง Banoffee , Amalfi Lemon , Strawberry Cheese Tart Biscoff , Chestnut Vanilla Etc. เลือกชิมลองชิมได้ทั้งหมด ส่วนตัวชอบชาไทย ลองแล้วเลิฟเลย
เจ้าของร้าน เชฟแบม เดิมเคยเปิดร้านอาหารแบบ Chef Table มาก่อน แต่ด้วยพิษโควิด การมาทานที่ร้านเป็นเรื่องลำบาก เลยปิดร้านไปแล้วเรียนต่อเสริมความรู้วิชาเชฟ ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส เรียนจบเชฟแล้วยังได้ทำงานกับร้านอาหารมิชลินสตาร์ 1ดาว ที่ฝรั่งเศส จนเมื่อกลับมาเมืองไทย เลยอยากเปิดร้านไอศกรีมเจลาโต้คลุกถั่วพิสตาชิโอสไตล์เลบานอน ที่ได้ไปชิมมาตอนอยู่ฝรั่งเศส แต่รสไอศกรีมนั้นคิดว่ายังไม่โดนใจคนไทย เลยนำไอเดียนี้ กลับมาหารสชาติไอศกรีมที่อร่อยถูกใจคนไทย แต่เสิร์ฟแบบคลุกถั่วพิสตาชิโอ ตัวเนื้อไอติมมีความเหนียว ละลายช้า สร้างคอนเซ็ปท์ใหม่ More than Gelato คือให้เทกเจอร์และรสสัมผัสทั้ง Chewy, Creamy และ Thick อย่างลงตัว
credit: routeen.co
โดยสาขาแรก เชฟเปิดที่สยามสแควร์ ลองตลาด และได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม คิวแน่นขนัด ด้วยความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร และมาเปิดที่ห้างไอคอนสยาม เป็นสาขาถัดมา โดยเพิ่มความพิเศษ ขึ้นไปอีก ด้ยการคลุกถั่วแมคคาดาเมีย ซึ้งถือว่าเป็นถั่วที่แพงที่สุดในโลก โดยร้านจะคลุกถั่วมาให้แบบฉ่ำๆทุกอณู เลยทีเดียว
ชื่อร้านเบรนดี้ BLENDIES ก็มาจากการผสมผสาน หลาย ๆ อย่างรวมกัน มีการโป๊ะทอปปิ้งแบบสไตล์ปารีส เนื้อไอศกรีมเจลาโตนำมาพัฒนาในแบบที่เชฟอยากให้เป็น โดยตั้งใจให้ Texture เป็นไอศกรีมที่เคี้ยวได้ การเบลนด์หลาย ๆ สิ่งเข้าด้วยกัน เลยเป็นที่มาของชื่อร้าน BLENDIES
พิกัดร้านไอศกรีม Blendies อยู่ห้างไอคอนสยาม ชั้น G โซน The Veranda อยู่ใกล้ร้านชา TWG และ Pangcha ใกล้ทางออกประตูห้างไปทางท่าเรือไอคอน