ร้านอร่อยแนะนำ ย่านรังสิตคลอง4 ทะเลทิพ ซีฟู้ดสดใหม่ อร่อยล้ำ

อาหารแนะนำ ทะเลทิพ ซีฟู้ด รังสิต คลอง4

ความเป็นมาของร้านทะเลทิพ คลอง4

ด้วยประสบการณ์ของเจ้าของร้านทะเลทิพ ซึ้งเดิมเคยทำธุรกิจผู้ค้าส่งอาหารทะเลสดๆเป็นๆให้กับลูกค้าประเภทโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำหลายแห่งมากกว่า 30 ปีมาแล้ว ร้านทะเลทิพ ร้านอาหารไทยจีนแห่งนี้จึงเกิดขึ้น ด้วยการออกแบบร้านแบบเรือนไทยประยุกต์สองชั้นสไตล์ล้านนา ภายในเพดานสูงโล่งโปร่งประดับประดาด้วยโคมไฟห้อยระย้าสวยงามและหรูหราที่สุดในย่านอำเภอธัญบุรี ปทุมธานี บรรยากาศภายในตกแต่งเรียบหรูคลาสสิก เข้ากับบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย ให้ความรู้สึกเหมือนมาทานข้าวที่บ้าน ทางด้านหน้าของร้านมีแปลงปลูกผักออแกนนิคสำหรับใช้ครัวของร้าน แซมด้วยการปลูกดอกไม้สีเหลืองอ่อนงามตาเป็นไม้มงคลชื่อชื่อทองอุไร ออกดอกสีเหลืองนวลตาเชื้อเชิญผู้มาเยือนให้เข้ามาสัมผัสและลิ้มลองอาหารไทยสไลต์ดั้งเดิม อาหารจีนรสดีปรุงแบบสไลต์ดั้งเดิมเช่นกัน

บรรยากาศร้านทะเลทิพ รังสิต คลอง4


อาหารแนะนำ ร้านทะเลทิพ ปทุมธานี คลอง4

เรามีเชฟฝีมือดี ปรุงอาหารหลากหลายเมนู อาหารไทยที่ขึ้นชื่อของร้าน ได้แก่
เมนูน้ำพริกชาววัง กะปิหอมมอย่างดีจากชุมพร ความเผ็ดจากพริกขี้หนูสวนเม็ดเล็กๆหอมๆ จัดตกแต่งด้วยผัดสดผักลวกผักทอดครบสูตร
แกงส้มไข่ปลาริวกิว ขนาดไข่ใหญ่พิเศษเท่าเม็ดแปะก๊วยเลยทีเดียว แกงส้มรสจัดจ้านแบบแกงใต้แท้ใส่ความเปรี้ยวจากส้มจี๊ด ปรุงรสตามด้วยน้ำตาลโตนด น้ำปลาอย่างดี
เนื้อปลากดคัง แล่จากปลาตัวโตมาเป็นสไลด์ได้ชิ้นพอดีคำทอดเล็กน้อยคั่วกับเกสรเกลือกับพริกขี้หนูสวนตำพอแหลก
ต้มยำกุ้งก้ามกรามมะพร้าวอ่อน ที่ใช้มะพร้าวน้ำหอมเป็นน้ำซุป และใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปในต้มยำด้วย
ยำกรอบทะเลทิพใช้หมึกหอมหั่นเป็นชิ้นๆหมักซอสพร้อมกุ้งแชร์บ๊วยตัวโต นำมาทอดปรุงรสน้ำยำใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กะเพาะปลาทอดกรอบ
ทอดมันปลาอินทรีย์ นวดจนเหนียวเคี้ยวจมเขี้ยวพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยทางร้านปรุงเอง สูตรเฉพาะ
เมนูปลานวลจันทร์แดดเดียว จากโครงการพระราชดำริชายฝั่งทะเลคลองวาฬทอดเสริฟพร้อมน้ำยำ
ส้มตำสาหร่ายพวงองุ่น สุดแซป ยังมีเมนูอาหารไทยอีกหลากหลายที่ปรุงจากวัตถุดิบสดๆเป็นๆ


เมนู “ปลากดคังผัดพริกเกลือ”

เมนู “หอยเชลล์อบชีส”

เมนู “ต้มยำกุ้งก้ามกรามมะพร้าวอ่อน”

เมนู “แกงส้มไข่ปลาริวกิว”

เมนู “ส้มตำสาหร่ายพวงองุ่น”

เมนู “ออส่วนนิ่ม”


Contact us

  • ร้านทะเลทิพ คลอง4 ธัญบุรี ปทุมธานี อาหารซีฟู้ด-ไทย
  • 130 ซอย 13 ตำบล บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12120
  • Tel : 025777123
  • Open : Mon – Sun : 11:30 – 21:00 (close on wednesday)
  • https://www.facebook.com/Talaytip

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Blendies iconsiam

Blendies เจลาโต้สไตล์ฝรั่งเศส เปิดร้านที่ไอคอนสยาม ชั้น G

Posted on
0 Comments
ร้าน Gelato ชื่อดัง Blendies เปิดใหม่ที่ ICONSIAM มี Signature ใหม่เป็นถั่วแมคคาดาเมีย นำเข้าจากฮาวาย หลังจากที่ไอศกรีม Pistachio ตัวดังของร้านเบรนดี้ ที่สาขาสยามสแควร์ สร้างกระแสปังในความอร่อยและเก๋ไก๋สุดๆ มาคราวนี้ Blendies ทำเมนู Signature ใหม่ ไม่ผิดหวัง ตรงปกไม่กั๊กของสุดๆกับ รส Macadamia ถั่วที่แพงกว่าถั่วชนิดอื่น 3 เท่า ยกให้เป็นถั่วที่แพงที่สุดในโลก ความล้ำสุดคือรสชาติ ใครที่ชอบจะรู้เลยว่ามีความครีมมี่ นวลๆ กลมกล่อม
ChaPanda-Iconsiam

ChaPanda ร้านชาแพนด้า ไอคอนสยาม

Posted on
0 Comments
CHAPANDA ชาแพนด้า เปิดใหม่ที่ ICONSIAM เป็นร้านที่มีสาขามากที่สุดอันดับ3ในจีน เปิดสาขาแรกที่ไอคอนสยาม ชั้น6 มาพร้อมชารสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร มีเมนูแนะนำเช่น Mango Pomelo Sago เป็นมะม่วงปั่น รสมะม่วงมาเต็มๆพร้อมเม็ดสาคู เคี้ยวเพลินๆเครื่องแน่นๆ ตัวน้ำมะม่วงอร่อยสดชื่นมาก หรือชาแตงโม Watermelon Tea เอาเนื้อแตงโมมาปั่นสดๆ ได้ความเป็นน้ำแตงโมฉ่ำๆ มีความเป็นชาในตัว พร้อมคริสตัลเจลลี่ อร่อยสดชื่น
รวมร้านอาหารเปิดใหม่ ไอคอนสยาม

รวมร้านอาหารไอคอนสยามเปิดใหม่ 2024 อร่อยแนะนำโดยคนพื้นที่

Posted on
0 Comments
ไอคอนสยาม ICONSIAM ห้างหรูระดับแลนมาร์คของกรุงเทพ ไม่เพียงเป็นศูนย์รวมแบรนด์ระดับโลกกว่า 7,000 แบรนด์เท่านั้น แต่ยังเป็น Food Destination ที่ทุกคนต่างอยากมาลิ้มลองความอร่อยของอาหารหลากหลายสัญชาติ เพราะร้านอาหารดีๆดังๆ หลากหลายแบรนด์ก็ต่างอยากมาเปิดสาขา ในห้างระดับท็อปของไทย บทความนี้เว็บ thebest.in.th จะพาไปพบกับร้านอาหารเปิดใหม่ 2024 ไม่ว่าจะเป็นสตรีตฟู้ดไปจนถึงร้านระดับมิชลินสตาร์ ที่มาเปิดใหม่ในห้าง ตลอดปี 2024 ทั้งร้านอาหาร ร้านขนมหวาน คาเฟ่ ร้านกาแฟ พาไปชมกัน
รับเช็คพระฟรี

รับตรวจเช็คพระเครื่องฟรี

Posted on
0 Comments
ต้องการตรวจเช็คพระเครื่อง ถ่ายรูปพระเครื่องของท่าน ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง ให้ชัดเจน การพิจารณาจะรวดเร็วแม่นยำขึ้นอยู่กับรูปที่ท่านถ่ายว่ามีความชัดเจนมาเพียงไร เข้ามาดูรายละเอียดได้ที่ รับเช็คพระฟรี ของเว็บรับเช่าพระ.com
สุวิทย์แอร์ กาฬสินธุ์ ซ่อมแอร์รถยนต์

สุวิทย์แอร์ กาฬสินธุ์ ซ่อมแอร์รถยนต์ กระจก แบตเตอรี่รถยนต์

Posted on
0 Comments
สุวิทย์แอร์ (ตรงข้ามโชว์รูมโตโยต้า กาฬสินธุ์) เราชำนาญด้าน แอร์รถยนต์ ทุกอาการ บริการเช็คซ่อม แอร์รถยนต์ เปลี่ยนกระจกรถยนต์ กระจกหน้า_หลัง กระจกข้าง ร้าว แตก ทุกอาการ และรับเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ แบตแห้ง แบตน้ำ ทุกยี่ห้อ