ร้านเข้ม-ข้น พาหุรัด อาหารวีแกนรสจัดจ้าน Kem-Kon pahurat

ร้านเข้ม-ข้น พาหุรัด ร้านอาหารวีแกน

Kem-Kon Pahurat ร้านเข้ม-ข้น พาหุรัด ร้านอาหารวีแกน ในกรุงเทพ ราคาจับต้องได้ ไม่แพงเลย และที่สำคัญร้านนี้เน้นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน เข้มข้น สมชื่อร้าน ไม่ใช่ร้านมังสวิรัติที่ส่วนใหญ่ ก็มีแต่ผัก หรือโปรตีนเกษตร ที่มักเป็นอาหารรสชาติจืดๆเป็นหลัก หากคุณเป็นคนทานอาหารแนวทางวีแกน หรือมังสวิรัติ หรือทานเจ ก็ตาม เราขอแนะนำให้รู้จัก ร้านเข้ม-ข้น พาหุรัด ร้านวีแกน น้องใหม่ ที่เปิดสาขาล่าสุดในย่านพาหุรัด จะไปทานที่ร้านหรือสั่งอาหารเดลิเวอรี่ ก็สะดวกทั้ง2แบบ

atmosphere kem-kon pahurat
atmosphere kem-kon pahurat

ร้านเข้ม-ข้น พาหุรัด เกิดจากที่เจ้าของ คุณน้ำผึ้งเป็นคนเริ่มทานอาหารแนวทางวีแกน มาตั้งแต่อายุ 16ปี สมัยที่ประเทศไทยยังแทบไม่มีร้านอาหารวีแกน จริงจังเลยสักร้าน ยุคนั้นมีแต่ร้านอาหารมังสวิรัติ ทำให้เมื่อไปทานอาหารตามร้านอาหารประเภทมังสวิรัติ จึงมักพบเจอแต่เมนูที่เน้นผักเป็นส่วนใหญ่ หรือไม่ก็เป็นเมนูเต้าหู้ เมนูทำจากโปรตีนเกษตร ซึ้งในยุคนั้น รูปแบบของโปรตีนเกษตรก็มีอยู่เพียงไม่กี่อย่าง รับประทานไปเรื่อยๆก็มักเจอแต่ความจำเจ หน้าตาอาหารคล้ายๆกัน เมนูดูคล้ายๆกัน และที่สำคัญอาหารมักมีรสชาติจืด หรือไม่จัดจ้าน

เมื่อมาถึงยุคนี้ ความนิยมของแนวทางวีแกน หรือไม่เบียดเบียนสัตว์ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ผู้คนต่างให้ความสนใจ ในการเลือกเป็นวีแกนกันมากขึ้น คือไม่ทานอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์เลย รวมถึงไม่กินไข่ ไม่กินนม ไม่กินเนย รวมถึงผลิตภัณฑ์ใดใดที่มาจากเนื้อสัตว์ (เพราะเชื่อว่าเป็นการไปทำร้ายสัตว์เหล่านั้น หรือเอาชีวิตสัตว์มาเป็นอาหารของคน) เจ้าของร้านเข้มข้น ก็พบว่า ในกรุงเทพ เริ่มมีร้านอาหารวีแกน โผล่ขึ้นมาทีละร้านๆ และได้รับความนิยมจากผู้คนมากขึ้น แต่ร้านอาหารวีแกน ในกทม. ส่วนใหญ่ ก็ยังเน้นไปทางอาหารตะวันออก หรืออาหารฝรั่ง อยู่เป็นส่วนมาก (อาจเพราะ คนทานอาหารแนวนี้ ยังเป็นฝรั่ง ต่างชาติ ที่มาทำงาน หรือมาเที่ยวเมืองไทย ในเมืองหลวงกันค่อนข้างเยอะ) ทางคุณน้ำผึ้ง เจ้าของร้าน ซึ้งเป็นเภสัชกรที่มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ขอนแก่น จึงลองเปิดร้านอาหารวีแกน ที่มีรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน แต่เป็นอาหารไทยๆ ที่ทุกคนค้นเคยกันอยู่แล้ว เช่นข้าวกระเพราหมู ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ ลาบ ส้มตำ ต้มยำ มีทั้งอาหารจานเดียว ทานง่ายๆ และเป็นอาหารที่เป็นกับข้าว ทานได้หลายๆคน เปิดเริ่มแรกลองตลาดที่อำเภอเมืองขอนแก่น ก่อนเมื่อช่วงกลางปี 2023 และได้เสียงตอบรับค่อนข้างดี คนมาลองทานอาหารกันอย่างคับคั่ง แม้กระทั้งคนที่ไม่ใช่คนทานมังสวิรัติ หรือทานเจทานวีแกน มาลอง ก็ต่างติดใจในรสชาติของอาหาร เพราะทำรสสัมผัส หลายๆเมนูได้เหมือนกับเมนูที่ทำจากเนื้อสัตว์ เรียกว่ารสชาติและเนื้อสัมผัสใกล้เคียงมากๆ

จนมาต้นปี 2024 ทางคุณน้ำผึ้งได้เจอทำเลเหมาะสม ในย่านพาหุรัด อยู่สีแยกหัวมุมแยกพาหุรัด ตรงข้ามกับห้างดิโอลด์สยามพลาซ่า ซึ้งเป็นย่านที่มีทั้งคนไทยและฝรั่ง ผ่านไปมา ค่อนข้างมาก จึงเป็นที่มาของการเปิดร้านเข้ม-ข้น พาหุรัด Kem-Kon Pahurat สาขานี้ เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2024 ที่ผ่านมา

บรรยากาศร้านชั้น2 Kem-kon pahurat
บรรยากาศร้านชั้น2 Kem-kon pahurat

ติดต่อร้านเข้ม-ข้น พาหุรัด Kem-Kon Pahurat


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Yume Salon The Crystal เอกมัย-รามอินทรา

Yume Salon The Crystal เอกมัย-รามอินทรา ร้านซาลอนสุดฉ่ำ

สาวรีย์ Buffet Seafood

สาวรีย์ Buffet & Seafood อิ่มจุกๆซีฟู้ดไม่จำกัดเวลา อนุสาวรีย์ชัย

ไมตรีรับเช่าพระเครื่อง

ไมตรีพระเครื่อง รับเช่าพระ ให้ราคาสูงสุด ไปรับถึงบ้าน

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุGoodlifehome ประชานิเวศน์

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Good Life Home ประชานิเวศน์ จตุจักร

Tum Phom CDC ร้านทำผม

Tum Phom CDC ร้านทำผม เปลี่ยนลุคให้สวย ทำผมให้ปัง

หล๋งทัง หม่าล่า Lhongtung Mala สะพานใหม่

Lhongtung Mala หล๋งทัง หม่าล่า สะพานใหม่